క్యాబేజీని నేలమీద పండిస్తారు. కాబట్టి నేలలోని కీటకాలు కూరగాయలతో కలిసిపోతాయి. టేనియా సోలియం అనే క్రిమి గుడ్లు క్యాబేజీకి అంటుకొని ఉంటాయి. అనేక సార్లు నీటితో శుభ్రం చేసిన తర్వాత కూడా కూరగాయలకు జోడించబడతాయి. ఈ కీటకాలను టేప్వార్మ్స్ అని కూడా అంటారు. ఈ పురుగు థ్రెడ్ ఆకారంలో ఉంటుంది. క్యాబేజీ పొరల మధ్య దాగి ఉంటుంది. కూరగాయలు ఉడికిన తర్వాత కూడా ఈ పురుగు సజీవంగా ఉంటుంది కాబట్టి క్యాబేజీని తీసుకోవడం ద్వారా ఇది శరీరంలోకి చేరుతుంది. ఈ పురుగు మెదడులో వాపును పెంచుతుంది. దీని వల్ల మనిషి మెదడులోని నరాలు చిట్లిపోతాయి. ఈ పరిస్థితిని న్యూరోసిస్టిసెర్కోసిస్ అంటారు. క్యాబేజీని శుభ్రపరిచేటప్పుడు, క్యాబేజీ నుండి మట్టి మరియు ఎండిన పొరలను తొలగించాలి. తరువాత, క్యాబేజీ లోపలి పొరలను తెరిచి, ప్రతి పొరను వేరు చేయాలి. ఒక పాత్రలో గోరువెచ్చని నీటిని తీసుకుని అందులో 3-4 స్పూన్ల ఉప్పు వేసి క్యాబేజీ పొరలను 20 నిమిషాల పాటు ఉంచి, తరువాత, క్యాబేజీని ఉప్పునీటి నుండి తీసి, సాధారణ లేదా చల్లటి నీటితో 2-3 సార్లు కడగాలి. తరువాత క్యాబేజీని జల్లెడ లేదా మెష్ కంటైనర్లో కొంత సమయం పాటు ఉంచి, నీరు పోయిన తర్వాత ఆకులను కట్ చేసి ఉడికించాలి.
0 Comments