ప్రపంచవ్యాప్తంగా చాలా మంది ప్రజలు తీసుకునే ఒక ప్రసిద్ధ రిఫ్రెష్ పానీయం బత్తాయి రసం. ఈ సిట్రస్ పండు రుచికరమైనది మాత్రమే కాదు, మొత్తం ఆరోగ్యమును మెరుగుపరచగల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో నిండి ఉంటుంది. బత్తాయి రసంలో విటమిన్ సీ, విటమిన్ బి6, పొటాషియం, కాల్షియం వంటి ముఖ్యమైన పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. కేలరీలు తక్కువ, సంతృప్త కొవ్వులు లేనిది. బత్తాయి రసంలో అధిక విటమిన్ C కంటెంట్ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి, చర్మ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి, ఆరోగ్యకరమైన జుట్టు, గోళ్ళకు కొల్లాజెన్ ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహించడానికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. బత్తాయి రసంలో సహజ ఎంజైమ్లు ఉంటాయి. ఇవి జీర్ణక్రియకు సహాయపడతాయి. అంతేకాకుండా ఆరోగ్యకరమైన గట్ బ్యాక్టీరియాను ప్రోత్సహిస్తాయి. మలబద్ధకం, ఉబ్బరం వంటి జీర్ణ రుగ్మతల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. ముఖ్యంగా వేడి వాతావరణంలో లేదా శారీరక వ్యాయామం తర్వాత మొసాంబి రసం హైడ్రేషన్ కు గొప్ప మూలం. ఇది ఎలక్ట్రోలైట్లను తిరిగి నింపడానికి, నిర్జలీకరణాన్ని నివారించడానికి సహాయపడుతుంది. బత్తాయి రసంలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి. దాంతో కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది బరువు తగ్గించే ఆహారానికి గొప్ప అదనంగా ఉంటుంది. బత్తాయి రసంలోని విటమిన్ సీ, యాంటీఆక్సిడెంట్లు వృద్ధాప్య సంకేతాలను తగ్గించడం, కొల్లాజెన్ ఉత్పత్తిని పెంచడం, పర్యావరణ కారకాల వల్ల చర్మం దెబ్బతినకుండా నిరోధించడం ద్వారా ఆరోగ్యకరమైన చర్మాన్ని ప్రోత్సహించడానికి సహాయపడతాయి. పొటాషియం కంటెంట్ రక్తపోటును నియంత్రించడానికి, అధిక రక్తపోటు ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది సహజ నిర్విషీకరణగా పనిచేస్తుంది. కాలేయం, మూత్రపిండాలను శుభ్రపరచడానికి ఇంకా శరీరం నుండి విషాన్ని తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది.
0 Comments